Điều hòa gây tiếng ồn - nguyên nhân và cách khắc phục Điều hòa gây tiếng ồn - nguyên nhân và cách khắc phục
9/10 102 bình chọn
Bán lẻ: (04) 3782 3599
Bán buôn: (04) 3782 3599

Điều hòa gây tiếng ồn - nguyên nhân và cách khắc phục

(07-01-2014, 4:51 pm)

 

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa nhà bạn bắt đầu gây khó chịu với những tiếng ồn mà bạn không biết làm thế nào. Hãy tham khảo một số nguyên nhân có thể dẫn đến điều hòa không khí chạy không êm, gây ra tiếng ồn khó chịu và những cách khắc phục.

 

Lỏng bản mặt trước của máy điều hoà không khí

Kiểm tra mặt trước của điều hòa, thường thì nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn của hệ thống điều  hòa không khí sau một thời gian sử dụng là do bảng mặt trước của điều hòa bị lỏng.

Khắc phục: Vặn lại các ốc vít cho chắc chắn, nếu các ốc vít khó vặn quá thì bạn cũng có thể dùng băng dính để dán cố định bản mặt trước của nó lại.

Quạt gió

Nhiều khi nguyên nhân là do quạt gió của máy không cân.

Khắc phục: đầu tiên để đảm bảo an toàn, hãy tắt nguồn của máy, rút nguồn điện ra hoàn toàn, sau đó cẩn thẩn tháo khung hộp ra. Thử quay quạt gió một cách cẩn thẩn , nếu nhận ra quạt quay không cân bằng , hãy nắn lại cho cân đúng vị trí giống như lúc đầu.

Quạt gió của máy không can cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn

Cuộn dây điện đầu ra của hệ thống

Nếu đoạn dây kim loại (pigtail) của cuộn dây ngưng chạm phải hộp quạt sẽ khiến hệ thống điều hòa không khí tạo ra tiếng ồn.

Khắc phục: bạn hãy lắc lư nhẹ hộp máy để xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không, nếu có thì hãy khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su giữa hộp quạt và đoạn kim loại. Lắp lại mặt ngoài của máy, cắm nguồn, bật máy chạy thử xem máy đã giảm bới tiếng ồn hay chưa. 

Cửa sổ nhà

Ngoài các nguyên nhân do chính bản thân trong hệ thống máy thì còn có nguyên nhân gián tiếp.

Các bạn cũng biết khi hoạt động toàn bộ hệ thống máy điều hòa sẽ rung , và một vài vật mà nó tiếp xúc cũng sẽ bị rung theo.

Đặt tay lên cửa sổ xem có âm thanh khác lạ nào không, nếu có thì đó chính là nguyên nhân khiên bạn cảm thấy mỗi khi máy điều hòa chạy lại phát ra tiếng ồn.

Khắc phục: đơn giản, bạn chỉ cần  đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa sổ.

Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ

Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

Nếu đã kiểm tra trong trường hợp trên mà tiếng ồn của máy vẫn còn thì bạn hãy kiêm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt , nếu có âm thanh khách thường thì đây chính là nguyên nhân. Khắc phục bằng cách chèn một miếng gỗ vào chỗ hở vào giữa khung trượt và cửa để cố định.

Một số lý do khác

Ngoài các nguyên nhân chính trên tiếng ồn của hẹ thống có thể là do sau một thời gian dài sử dụng , máy sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vữ hay các vật khác bám vào như vỏ cây, cánh cây khô … và bị kẹt vào quạt gió. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống cũng như làm sạch quạt gió để cải thiện tình trạng trên.

Khi bạn đã thử tất cả các trường hợp trên nhưng kết quả không có gì thay đổi, cách cuối cùng là hãy gọi cho trung tâm sua chua dieu hoa và nhờ đến những thợ chuyên nghiệp để có thể khắc phục.

Gọi cho trung tam bao dương nếu tất cả các cách trên không có tác dụng

tags : sua chua dieu hoa , 

Mạnh Hà Nguyễn

Video giới thiệu

Dự án tiêu biểu

 • Cung cấp, lắp đặt thiết bị điều hòa Mitsubishi cho nhà máy dệt
  Cung cấp, lắp đặt thiết bị điều hòa Mitsubishi cho nhà máy dệt
 • Quá trình thi công thiết kế lắp đặt điều hòa Multi cho căn hộ Golden Palace
  Quá trình thi công thiết kế lắp đặt điều hòa Multi cho căn hộ Golden Palace
 • Cung cấp và lắp đặt điều hòa multi inverter cho chung cư Skylight Minh Khai
  Cung cấp và lắp đặt điều hòa multi inverter cho chung cư Skylight Minh Khai
 • Cung cấp và lắp đặt điều hòa multi inverter cho căn hộ Hòa Bình Green City
  Cung cấp và lắp đặt điều hòa multi inverter cho căn hộ Hòa Bình Green City
 • Thiết kế, lắp đặt điều hòa multi inverter cho căn hộ Mandarin Garden
  Thiết kế, lắp đặt điều hòa multi inverter cho căn hộ Mandarin Garden
 • Cung cấp và lắp đặt điều hòa multi inverter cho căn hộ Royal city
  Cung cấp và lắp đặt điều hòa multi inverter cho căn hộ Royal city
 • Gia đình chị Tâm111 - 280 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
  Gia đình chị Tâm111 - 280 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Ý kiến khách hàng

 • Vanntt đã nhận xét:
  Dùng loại này mình thấy giá thành phù hợp hơn dòng dùng gas 410, mà mỗi tháng như nhà mình dùng cũng tiết kiệm được ~ 150k. Hihi, hôm mua ở đây được tư vấn dùng cái này mình thấy cũng hợp lý giữa giá cả và chất lượng.
  Về:
 • Phạm Hoài Nhung đã nhận xét:
  Hồi đầu mùa cũng bảo dưỡng ở đây mấy cái máy của nhà mình, thấy giá thành cũng tốt, mấy cậu kỹ thuật tư vấn nhiệt tình, thấy vậy mình bồi dưỡng thêm chút mà cũng không dám nhận. Mình cho chất lượng dịch vụ 9/10 :D
  Về:
 • Long Nhật đã nhận xét:
  Máy loại này dùng rất tốt, nhà tôi mua từ năm 2008 tới giờ vẫn chạy rất ok, chỉ phải bảo dưỡng hàng năm thôi. Tôi thấy chất lượng Daikin có lẽ giờ tốt hơn Panasonic nhiều rồi, giá thành cũng cạnh tranh hơn nữa chứ.
  Về:
 • Nguyễn đã nhận xét:
  Chất lượng ok đó
  Về:

Quy trình mua hàng tại Lam Hồng JSC

quy trình mua hàng

Lamhongjsc.vn - Nhà thầu cơ điện, điều hòa không khí hàng đầu

Là một công ty chuyên thi công, cung cấp các dịch vụ Tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, cơ điện dân dụng và công nghiệp (Cơ điện lạnh). Công ty luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, đây là thế mạnh cạnh tranh của công ty nhằm mục tiêu: “Nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt bằng việc cung cấp đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ về Cơ điện lạnh tốt nhất.”... Xem thêm »